Friday, 07/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÀI NÉT VỀ ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU SÁCH TẠI TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM .

Sách là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Với mỗi học sinh trường THCS Trung Sơn Trầm, đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức tiếp nhận thông tin, kiến thức mà còn là một trong những hoạt động văn hóa. Đọc sách không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh, mà còn giúp cho học sinh tích lũy tri thức, kỹ năng sốngtừ đó góp phần  hình thành nhân cách cho học sinh. Tạo thói quen cho học sinh đọc sách mọi lúc, mọi nơi là việc làm vô cùng cần thiết bởi  đọc sách được coi là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của học sinh. Qua đó, hình thành thói quen, kỹ năng...,  góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và lối sống văn hóa lành mạnh cho học sinh.

    Để giúp học sinh chiếm lĩnh kho tàng tri thức khổng lồ, thư viện trường  THCS Trung Sơn Trầm đã  thực hiện  đổi mới việc  tổ chức giới thiệu sách, hoạt động giao lưu, các cuộc thi, buổi tọa đàm... nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

 Hoạt đông giới thiệu sách không chỉ hướng tới mục tiêu   lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường mà còn hướng sự quan tâm của gia đình, xã hội đối với việc đọc sách của  học sinh. Hoạt động giới thiệu sách dưới cờ tuy đã đạt hiệu quả nhất định  nhưng chỉ  tác động  trong phạm vi nhà trường, chưa tạo được hiệu ứng đồng bộ nhà trường- gia đình - xã hộị. Vì vậy thư viện nhà trường đã thay đổi cách thức thực hiện để  “Ngày hội gia đình đọc sách” được tổ chức với rất nhiều mới mẻ, sáng tạo. Trong ngày hội này, nhà trường đã xây dựng những không gian để gia đình cùng đọc sách. Các thành viên trong gia đình (Ông - cháu; bố mẹ - con; anh chị - em) cùng lên sân khấu giới thiệu về cuốn sách mà cả gia đình yêu thích. Đây thực sự là hoạt động sáng tạo vừa lan tỏa tri thức vừa truyền cảm hứng gắn kết các thành viên, tạo nên nét đẹp trong văn hóa gia đình .

Sau đây là những hình ảnh trong Ngày hội gia đình đọc sách của trường THCS Trung Sơn Trầm

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa


Tác giả: thcstrungsontram
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 305
Tháng trước : 37.248
Năm 2022 : 414.303
Năm trước : 18.181
Tổng số : 482.063

 TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM

Địa chỉ: Phường Trung Sơn Trầm, Thị Xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.7345549  | Email: c2trungsontram-st@hanoiedu.vn

Thiết kế và phát triển bởi 

EduPortal