Sunday, 04/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG ĐIỀU KIỆN BÌNH THƯỜNG MỚI - GẮN KẾT GIA ĐÌNH VỚI NHÀ TRƯỜNG

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 chuẩn bị trước khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới được đánh giá thông qua 16 tiêu chí đánh giá an toàn trường học, BGH trường THCS Trung Sơn Trầm  rất mong có sự đồng hành của Quý phụ huynh học sinh trong việc phối hợp thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường.

Hội nghị BLĐ nhà trường với ban đại diện Cha mẹ học sinh đã nhất trí đề xuất việc “In thẻ học sinh + mã QRCode” để tăng cường kiểm tra việc khai báo y tế, ra vào trường cho học sinh qua hình thức khai hộ qua App PC-Covid (Quốc gia) nhằm tạo mối gắn kết hơn giữa gia đình và nhà trường trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước khi học sinh trở lại trường học.

Nội dung cơ bản yêu cầu Phụ huynh chủ động cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid (Quốc gia) + Khai báo y tế cho con qua tính năng khai hộ. Sau khi cài đặt ứng dụng Quý phụ huynh điền đầy đủ thông tin cho con ứng dụng sẽ tạo ra 01 mã QRcode phụ huynh tải Mã QR Code in và dán vào “Thẻ Học Sinh” để con sử dụng. Lưu ý hàng ngày phụ huynh cần kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế trên App PC-Covid (Quốc gia) cho con trước khi con đến trường.  

                                NỘI DUNG CỤ THỂ:

- Đối với các bạn học sinh khối 6 chưa có thẻ học sinh Quý phụ huynh cần gửi 01 ảnh chân dung (Tự chụp tại nhà không cần chỉnh sửa) + 01 mã QR code (khai hộ) gửi cho cô giáo chủ nhiệm lớp để làm Thẻ cho học sinh.

- Đối với các bạn học sinh các khối lớp 7, 8, 9 đã được cấp thẻ học sinh Quý phụ huynh chủ động in mã QRcode (khai hộ) của các con dán kèm vào mặt sau của thẻ học sinh để sử dụng.

- Đối với các bạn học sinh bị mất thẻ học sinh (gửi Ảnh và mã QRcode) cho cô giáo chủ nhiệm tổng hợp để nhà trường cấp lại thẻ.

Một số hướng dẫn cơ bản khi cài đặt app PC-Covid:

- Hướng dẫn tải và cài đặt: https://youtu.be/qF9vf0jQ77A

- Hướng dẫn khai báo y tế (khai hộ): https://youtu.be/zK-KiFqDce8

- Xuất trình mã QRcode tại địa điểm công cộng:   

 https://youtu.be/VpA2QAFOBKw

Mẫu thẻ học sinh của nhà trường

                            Mặt trước                                                                                                                                      Mặt sau

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 211
Tháng trước : 3.459
Năm 2022 : 421.171
Năm trước : 18.181
Tổng số : 488.931

 TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM

Địa chỉ: Phường Trung Sơn Trầm, Thị Xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.7345549  | Email: c2trungsontram-st@hanoiedu.vn

Thiết kế và phát triển bởi 

EduPortal