Sunday, 04/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu cuốn: TÀI LIỆU ÔN THI VÀO LỚP 10 MÔN NGỮ VĂN

            Sách là tài sản vô cùng quý giá của nhân loại. Sách giúp chúng ta được mở mang kiến thức của mình. Đối với chúng ta đang là những học sinh học ở cấp THCS thì môn Ngữ Văn là môn học vô cùng quan trọng. Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn ở cấp ...

Giới thiệu cuốn:

 

TÀI LIỆU ÔN THI VÀO LỚP 10 MÔN NGỮ VĂN

 

          Sách là tài sản vô cùng quý giá của nhân loại. Sách giúp chúng ta được mở mang kiến thức của mình. Đối với chúng ta đang là những học sinh học ở cấp THCS thì môn Ngữ Văn là môn học vô cùng quan trọng. Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn ở cấp THCS thì trong tủ sách tự học của mỗi người đã có nhiều tài liệu tham khảo bổ ích. Tiếp thu, chọn lọc những ưu điểm của các nguồn tài liệu tham khảo ấy cùng với sự quan tâm đến nguyện vọng học và thi của học sinh lớp 9, mời các bạn hãy đến với cuốn sách: “TÀI LIỆU ÔN THI VÀO LỚP 10 MÔN NGỮ VĂN”. Đây là cuốn sách giúp chúng ta ôn thi học sinh giỏi Văn lớp 9, ôn thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 chuyên Văn. Cuốn sách bổ ích này được phát hành bởi nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ biên là Lê Xuân Soan cùng các nhà đồng sản xuất Hoàng Thị Lâm Nho và Lê Thị Hoa. Such dày 375 trang có hình chữ nhật, khổ 23x15cm. Bias sách được trang trí vô cùng bắt mắt với màu nền trắng nổi bật lên là dòng chữ ở giữa mang tên sách cùng hình ảnh những nữ sinh mặc áo dài duyên dáng và những cành phượng đỏ thắm là biểu tượng của tuổi học trò hồn nhiên, trong sang.

          Cuốn sách này gồm 3 phần: văn học, tiếng việt và tập làm văn.

Về phần văn học, cuốn sách hệ thống hóa kiến thức tác phẩm văn học (đọc – hiểu văn bản) tập trung ở các tác phẩm học ở lớp 9. Sauk hi giới thiệu chung về tác giả, tác phẩm các nhà biên soạn còn trình bày phần gợi ý phân tích tác phẩm về nội dung nghệ thuật hoặc các khía cạnh của nội dung, nghệ thuật trong tác phẩm. Trong mỗi tác phẩm sẽ có các bài tập thực hành và gợi ý dàn bài. Còn đối với phần tiếng việt sách hệ thống hóa lại các kiến thức cơ bản về từ ngữ, ngữ pháp đã học trong chương trình THCS. Sau mỗi bài lý thuyết có bài tập thực hành luyện tập tiếng việt. Các bài tập thực hành chủ yếu lấy nguồn ngữ liệu từ trong tác phẩm văn chương đã học, giúp cho học sinh rèn luyện tốt hơn các thao tác và kĩ năng làm bài tập tiếng việt. Phần ba là phần tập làm văn. Phần này hệ thống hóa kiến thức các kiểu văn bản được học ở lớp 9 như tự sự, thuyết minh, nghị luận với hai nội dung chính là đặc điểm và cách làm bài. Sau mỗi kiểu văn bản là các bài tập, gợi ý dàn bài chi tiết và một số bài viết tham khảo giúp chúng ta làm quen được với các đề thi vào THPT.

          Sách được trình bày rõ rang, mạch lạc với các phần mục được in đậm và cỡ chữ to hơn giúp người đọc nhìn dễ dàng hơn. Các đề bài được in đậm và đóng khung giúp chúng ta có thể phân biệt được với các phần khác. Ngôn từ, lời ý trong các phần đều rất dễ hiểu, ngắn gọn, hàm súc. Với từng dàn ý  các nhà xuất bản đều rất chăm chút cẩn thận và trình bày sang rõ để học sinh có thể nắm bắt được.

          Đây là một cuốn sách vô cùng thú vị và bổ ích. Sách sẽ giúp chúng ta nắm vững và bổ sung được nhiều kiến thức về môn Ngữ văn giúp chúng ta có thể nắm chắc kiến thức để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Vì vậy hãy nhanh chóng đặt trước kệ sách của mình cuốn sách này để có một kết quả thi và học tập tốt. Chúc các bạn có một mùa thi đạt kết quả tốt nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 211
Tháng trước : 3.459
Năm 2022 : 421.171
Năm trước : 18.181
Tổng số : 488.931

 TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM

Địa chỉ: Phường Trung Sơn Trầm, Thị Xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.7345549  | Email: c2trungsontram-st@hanoiedu.vn

Thiết kế và phát triển bởi 

EduPortal