Sunday, 12/07/2020|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THAM GIA CUỘC THI " HÀ NỘI TRONG EM"

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS

TRUNG SƠN TRẦM

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày 08 tháng 4 năm 2020

Tham gia Cuộc thi “Hà Nội trong em” năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2020; Thực hiện Chương trình 04 - Ctr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về việc “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”; Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”.

Thực hiện kế hoạch số 228 ĐA/ TĐTN – CTTN ngày 1/2/2020  của Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội. Liên đội trường THCS Trung Sơn Trầm xây dựng Kế hoạch tham gia  cuộc thi “Hà Nội trong em” năm 2020, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Cuộc thi giúp các em thiếu nhi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội. Đồng thời giúp các em hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội; Từ đó định hướng về nhận thức, hành vi của bản thân, góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

- Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nghệ thuật của thiếu nhi. Từ đó tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của các em góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi.

2. Yêu cầu

- Cuộc thi triển khai phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, lan tỏa rộng rãi tới mọi đối tượng thiếu nhi Thủ đô.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Học sinh khối 6,7,8,9 - trường THCS Trung Sơn Trầm năm học 2019- 2020.

III. CHỦ ĐỀ: “Tình yêu Hà Nội”

IV. TIẾN ĐỘ, THỜI GIAN

1. Thời gian phát động: từ ngày 03/4/2020 – 07/4/2020

2. Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 08/4/2020 – 17/4/2020

3. Thời gian Ban Giám khảo chấm thi và tổ chức bình chọn trên mạng xã hội: từ 8h00 ngày 20/4/2020 đến 24h00 ngày 22/4/2020

4. Thời gian công bố kết quả cuộc thi: dự kiến 27/4/2020

5. Thời gian trao giải: dự kiến 15/5/2020

V. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, GIẢI THƯỞNG

Các thí sinh có thể tham gia dự thi 01 hoặc nhiều nội dung thi, cụ thể như sau:

1. Thi Vẽ tranh

* Nội dung:

- Thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng các chất liệu bút chì, bút sáp, màu nước…thể hiện đúng chủ đề “Tình yêu Hà Nội”.

- Bức tranh tham gia dự thi phải là bức tranh chưa từng tham gia các cuộc thi khác và chưa từng được trưng bày tại triển lãm, đăng tải trên mạng xã hội. Tác giả của Bức tranh chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền của tác phẩm. Nếu Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi để tuyên truyền sau cuộc thi.

* Hình thức nộp bài dự thi: thí sinh chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email của cuộc thi: HaNoitrongem2020@gmail.com. Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, chưa qua chỉnh sửa. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ) và nội dung miêu tả Bức tranh.

* Giải thưởng: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, 05 giải chuyên đề

2. Thi Thuyết trình

* Nội dung:

- Thí sinh tham gia dự thi quay clip bản thân tự thuyết trình theo đúng chủ đề “Tình yêu Hà Nội”, với 01 trong các nội dung:

+ Danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội.

+ Sự đoàn kết của nhân dân Thủ đô, của đất nước và những việc mà bản thân cùng gia đình đã thực hiện để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

+ Bình luận về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”.

- Clip thuyết trình phải được quay chính diện, rõ mặt thí sinh, độ dài không quá 5 phút, chất lượng hình ảnh và âm thanh đảm bảo. Thí sinh tự giới thiệu về thông tin của bản thân ngay tại clip thuyết trình.

- Thí sinh tham gia dự thi phần thi thuyết trình phải mặc đồng phục học sinh (đối với đội viên phải đeo khăn quàng đỏ), địa điểm thu hình đảm bảo lịch sự, phù hợp chủ đề.

* Hình thức nộp bài dự thi: thí sinh gửi clip dự thi nội dung thuyết trình về Ban Tổ chức qua địa chỉ email của cuộc thi: HaNoitrongem2020@gmail.com, để chế độ công khai để Ban Tổ chức có thể tải được clip. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ).

3. Thi Bình luận về câu ca dao

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài,

dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

* Nội dung:

- Thí sinh trình bày suy nghĩ của bản thân về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”  bằng hình thức viết tay, trên giấy trắng. Độ dài không quá 1000 từ.

- Bài dự thi phải do thí sinh tự trình bày. Thí sinh dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền của bài dự thi. Nếu Ban Tổ chức phát hiện việc sao chép bài dự thi, tác phẩm sẽ được tính không hợp lệ, không đủ điều kiện tham gia dự thi.

* Hình thức nộp bài dự thi: thí sinh chụp ảnh tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức qua địa chỉ email của cuộc thi: HaNoitrongem2020@gmail.com. Ảnh chụp chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, có định dạng JPEG, dung lượng từ 1Mb đến 5Mb. Khi gửi tác phẩm phải ghi rõ thông tin tác giả (họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên hệ).

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Nhà trường xây dựng kế hoạch, phổ biến rộng rãi trên website của nhà trường.

- GVCN triển khai và đôn đốc hs tham gia, nộp bài đúng thời gian quy định.

Nơi gửi:                                                        TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI

- Thị Đoàn ST: để b/c.

- BGH; để b/c.