Sunday, 04/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM - THỊ XÃ SƠN TÂY HÀO HỨNG TRONG NGÀY TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (4/5), học sinh trường THCS Trung Sơn Trầm - Thị xã Sơn Tây hào hứng trở lại trường học tập.

           Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học , ban lãnh đạo nhà trường  đã tổ chức rà soát, đánh giá  15 tiêu chí theo công văn 1467/BGDĐT - GDTC ngày 28-4-2020 và kết luận trường THCS Trung Sơn Trầm đạt mức độ an toàn, đảm bảo  cho học sinh đi học trở lại.

        Ngày 02/5/2020, nhà trường đã phối hợp với trạm y tế phường Trung Sơn Trầm tiến hành phun hóa chất khử trùng, đồng thời vệ sinh làm sạch các thiết bị dạy học, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch cho học sinh.  Phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đươc các thầy cô giáo thông báo tới 100% các bậc phụ huynh trong các  cuộc họp trực tuyến.

          Ngày 4/5/ 2020, học sinh trường THCS Trung Sơn Trầm  đã chính thức quay trở lại trường học trong niềm vui náo nức  sau khoảng thời gian học trực tuyến tại nhà. Do vẫn đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế tập trung đông người nên nhà trường tổ chức cho học sinh chào cờ ngay trong lớp thay vì tập trung tại sân trường chung như thường lệ. Tuy không có đội trống như ở sân trường nhưng vẫn đầy đủ ảnh Bác, cờ Tổ quốc nên không khí chào cờ không kém phần trang nghiêm. Sau nhiều ngày phải nghỉ học do dịch bệnh, nay được đến trường, gặp lại bạn bè, thầy cô, các em không giấu được tâm trạng hào hứng. Em Phạm Quỳnh Anh - HS lớp 6A5 cho biết: “Sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh, em rất vui khi được đi học, được gặp lại bạn bè, thầy cô. Ban đầu em cũng khá lo lắng vì dịch chưa hết hẳn, nhưng khi được bố mẹ trang bị cho khẩu trang, bình nước cá nhân, trước khi đi học trở lại cô giáo chủ nhiệm cũng tổ chức sinh hoạt lớp online để phổ biến những điều cần biết khi đến trường nên giờ em rất yên tâm. Em mong dịch bệnh sớm qua đi để chúng em không phải nghỉ học như trước nữa”.

         Ngay trong ngày học đầu tiên, niềm vui  như bừng lên trên từng ánh mắt khi các em được cô giáo chủ nhiệm trao lại những phần quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa ( những chiếc khẩu trang, những chai nước sát khuẩn cá  nhân) do Công ty Cường Anh,Thị Đoàn Sơn Tây, nhóm thiện nguyện MMO4ME CHARITY tài trợ.

     Hy vọng rằng niềm vui khi được trở lại trường cùng với tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô,sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện, các em sẽ vượt qua  cái nắng nóng oi bức của mùa hè để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

                                   Giáo viên chủ nhiệm họp trực tuyến với PHHS để phối hợp nhằm đảm bảo an toàn cho HS khi trở lại trường

 Học sinh được đo thân nhiệt và được hướng dẫn rửa tay đảm bảo vệ sinh trước khi vào lớp học

 

Học sinh được nhận khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch  rửa tay khô 

do công ty Cường Anh,Thị Đoàn Sơn Tây, nhóm thiện nguyện MMO4ME CHARITY tài trợ

                                                      Thực hiện phương án chia tách  lớp học, đảm bảo giãn cách theo quy định

     Giờ chào cờ được tổ chức trong lớp học

Đo thân nhiệt và vệ sinh khử khuẩn cuối buổi học


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 204
Tháng trước : 3.459
Năm 2022 : 421.164
Năm trước : 18.181
Tổng số : 488.924

 TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM

Địa chỉ: Phường Trung Sơn Trầm, Thị Xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.7345549  | Email: c2trungsontram-st@hanoiedu.vn

Thiết kế và phát triển bởi 

EduPortal