Sunday, 04/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM XÂY DỰNG , BỔ SUNG MỘT SỐ NỘI DUNG HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19

       Căn cứ tình hình dịch bệnh và tỷ lệ học sinh được xác định là F0 và F1trong nhà trường trong những ngày gần đây, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19  trường THCS Trung Sơn Trầm  đã xây dựng, bổ sung một số nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh trong  dạy, học trực tiếp.

     Cụ thể, quy trình xử trí khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 trong nhà trường gồm 4 bước:

    Bước 1: Khi có trường hợp F0, báo ngay Hiệu trưởng/Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường. Nhân viên y tế trường học chuyển ngay trường hợp F0 xuống phòng cách ly tạm thời của trường học theo lối đi riêng đã được phân luồng.

    Bước 2: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường thông báo đồng thời ngay cho trạm y tế cấp phường để phối hợp xử lý.

    Bước 3: Đối với lớp học có học sinh F0, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh ngồi yên tại chỗ. Nhân viên y tế trường học và giáo viên chủ nhiệm, cán bộ y tế cấp phường tổ chức điều tra xác định các trường hợp F1 theo hướng dẫn của ngành y tế

Nhân viên y tế trường học và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường, cán bộ y tế phường tổ chức xét nghiệm kháng nguyên nhanh ngay cho toàn bộ học sinh của lớp đó, nếu trường hợp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 thì được xác định là F0 và xử lý theo quy định.

Nếu không phải là F1 và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính, cho những học sinh này đi học trở lại bình thường.

      Nếu là F1 và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 5 ngày và xét nghiệm (RT-PCR hoặc kháng nguyên nhanh) ngày thứ 5 đối với những học sinh là F1 và đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vaccine phòng COVID-19 (được ghi trên giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19, phần mềm ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid) theo quy định, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày; hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm được xác định là đối tượng F1 (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

      Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ 5 được đi học trực tiếp trở lại, nhà trường và phụ huynh học sinh tiếp tục theo dõi sức khoẻ cho học sinh trong 5 ngày tiếp theo và hướng dẫn học sinh thực hiện thông điệp 5K.

      Đối với những học sinh là F1 và chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vacine phòng COVID-19, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm (RT-PCR hoặc kháng nguyên nhanh) ngày thứ 7.

     Các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 được đi học trực tiếp trở lại, nhà trường và phụ huynh học sinh tiếp tục theo dõi sức khoẻ cho học sinh trong 3 ngày tiếp theo và hướng dẫn học sinh thực hiện thông điệp 5K.

      Trong quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác, … hoặc triệu chứng nghi ngờ khác, thì thông báo ngay cho Trạm Y tế phường, nhà trường để theo dõi và xử trí theo quy định.

     Bước 4: đối với lớp có học sinh F0, sau khi xác định đối tượng là F1, cho học sinh không phải là F1 di chuyển sang lớp học dự phòng và khử khuẩn toàn bộ lớp học.

     Đối với học sinh các lớp học khác, nếu không có sự giao lưu tiếp xúc với F0 thì cho đi học bình thường. Trường hợp phát hiện học sinh là F0 đang ở tại nhà, phụ huynh cho học sinh nghỉ học, báo ngay với nhà trường. Nhân viên y tế sẽ phối hợp với GVCN tiến hành truy vết các trường hợp học sinh là F1 liên quan và xử lý các trường hợp F1 như trên.                                                                                                                                      Trung Sơn Trầm ngày 21 tháng 02 năm 2022

                                                                                                                    Tác giả: Nguyễn Thị Mai                                                                                                                                                                                       

 


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 208
Tháng trước : 3.459
Năm 2022 : 421.168
Năm trước : 18.181
Tổng số : 488.928

 TRƯỜNG THCS TRUNG SƠN TRẦM

Địa chỉ: Phường Trung Sơn Trầm, Thị Xã Sơn Tây, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.7345549  | Email: c2trungsontram-st@hanoiedu.vn

Thiết kế và phát triển bởi 

EduPortal